Lịch sử thương hiệu đồng hồ Orient Nhật Bản

Orient Watch là thương hiệu của Seiko Epson Corporation được sử dụng cho thiết kế, sản xuất và tiếp thị đồng hồ. Cho đến tháng 04 năm 2007, Orient Watch là công ty con thuộc hoàn toàn sở hữu của Orient Watch Company, Limited. Được thành lập chính thức tại Hino, Tokyo, Nhật Bản vào ngày 13 tháng 07 năm 1950. Từ năm 2001 nó là một công ty con của tập đoàn Seiko Epson (một trong ba công ty cốt lõi của tập đoàn Seiko) và trở thành công ty con hoàn toàn sở hữu vào năm 2009 cho đến khi công ty bị giải thể và tài sản của công ty hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của công ty mẹ.

Orient Watch chủ yếu sản xuất đồng hồ cơ khí(self-winding và hand-winding nhưng bên cạnh đó cũng có sản xuất cả những chiếc đồng hồ thạch anh, đồng hồ năng lượng mặt trời, đồng hồ pin. Ngoài ngành kinh doanh chính, công ty còn sản xuất một số bộ phận và linh kiện cho tập đoàn Seiko Epson.

Nguồn gốc của Orient Watch Company bắt đầu từ năm 1901 khi Shogoro Yoshida mở một cửa hàng kinh doanh gọi là: “Yoshida Watch Shop” ở Ueno, Taito, Tokyo, Nhật Bản. Cửa hàng đồng hồ Yoshida đã thành công, bán các sản phẩm pocketwatches nhập khẩu.

Năm 1912, Yoshida mở rộng kinh doanh và sản xuất các bộ phận của chiếc đồng hồ đeo tay bằng vàng.

Năm 1920, Toyo Tokei Manufacturing được thành lập, ban đầu sản xuất table clock và gauges.

Mãi đến năm 1934, Toyo Tokei Manufacturing mới bắt đầu sản xuất đồng hồ đeo tay.

Năm 1936, Nhà máy Hino được xây dựng tại Hino, Tokyo, Nhật Bản. Trong nhiều năm, Toyo Tokei Manufacturing bùng nổ tại Nhà máy Hino. Tuy nhiên, bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế Nhật Bản nghèo sau Thế Chiến II, công ty đã đóng cửa vào năm 1949.

Sau khi Toyo Tokei Manufacturing bị đóng cửa, công ty sản xuất đồng hồ đeo tay của Yoshida được tái sinh vào năm 1950, được thành lập dưới tên Tama Keiki Company. Tama Keiki Co., Ltd. tiếp tục sản xuất đồng hồ tại Nhà máy Hino. Chỉ một năm sau, vào năm 1951, Công ty TNHH Tama Keiki đổi tên thành Công ty TNHH Orient Watch, và trong cùng năm đó, Orient Star đầu tiên được bán. Orient Watch đã có thể mở rộng tầm nhìn ra nước ngoài sau một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc vào năm 1955. Royal Orient sau đó được bán vào năm 1960. Những chiếc đồng hồ quan trọng khác trong lịch sử của công ty bao gồm “Dynamic” vào năm 1956, “Grand Prix 100” 1964, “Fineness” (đồng hồ đeo tay tự động mỏng nhất thế giới với chức năng lịch ngày và ngày) vào năm 1967, và “Tenbeat” vào năm 1970.

Năm 2003, Trung tâm kỹ thuật Orient (OTC) được thành lập và lắp ráp đồng hồ sang trọng bắt đầu ở Ugo, Ogachi, Akita, Nhật Bản. Năm 2004, phong trào Calibre 88700 có độ chính xác cao đã được bán thông qua dòng đồng hồ Royal Orient. Năm 2005, bộ sưu tập Orient Star Retro-Future được ra mắt. Vào năm 2010, Orient Watch Co., Ltd. đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm với một phiên bản giới hạn.